6 sai lầm khi thiết kế profile

Thiết kế profile cho công ty, doanh nghiệp là một công việc hết sức khó khăn đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe và tỉ mỉ và phải trải qua 1 qúa trình rõ ràng, khắt khe việc mắc phải những sai lầm trong thiết kế là chắc chắn sẽ xảy ra, điều không thể tránh khỏi.

Để có những bản thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp nhất và tránh những sai lầm không đáng có hãy cùng Topprofile tìm hiểu về những sai lầm cơ bản nhất khi thiết kế profile, từ đó có những định vị đúng đắn cho bản thiết kế của doanh nghiệp mình.

1. Quá tham lam chữ

Profile là một cuốn từ điển để bạn show hết những gì tốt đẹp và ấn tượng nhất của doanh nghiệp mình cho khách hàng, điều đó không có nghĩa bạn được phép bưng bê hết tất cả nội dung của mình lên trên bản thiết kế, bạn sẽ cần chắt lọc nội dung thật khắt khe và phù hợp nhất về thành tích, khen thưởng của doanh nghiệp mình, bạn phải chắt lọc nội dung sao cho phù hợp với hình ảnh mà mình sử dụng, để khách hàng có thể hiểu được hết giá trị, một cuốn profile phù hợp nhất sẽ tùy thuộ vào lịch sử, và tầm cỡ của doanh nghiệp đó nhưng thường sẽ từ 28 – 24 trang là phù hơp nhất.

2. Sử dụng hình ảnh vừa đủ:

Có những bản thiết kế, khách hàng luôn cố gắng sử dụng thật nhiều hình ảnh, thật nhiều nội dung, điều này sẽ thực sự không phù hợp chỉ đem tới cảm giác ngột ngạt cho người xem, sử dụng hình ảnh sao cho phù hợp nhất với nội dung, các hình ảnh sử dụng chỉ cần vừa đủ nhưng đảm bao về chất lượng và độ hữu ích nhất, khi bạn sử dụng quá nhiều hình ảnh sẽ làm khách hàng có cảm giác rối mắt, khó chịu và không thể cảm nhận được hết về bộ hồ sơ.

 

3. Sử dụng không gian 1 cách hợp lý

Khi bạn đã lên ý tưởng xác định cho mình 1 số lượng trang nhất định thì nên tận dụng 1 cách triệt để số trang mà mình sẽ có, có thể bạn có 20 trang, nhưng bạn sẽ cần tính toán rằng trong 20 trang đó thì 1 trang sẽ cần gì và 10 trang sẽ có gì, đối khi việc bạn gây ấn tượng với 1 khách hàng không cần tới 20 trang mà chỉ cần 1 trang duy nhất. Khi bạn đã xác định được 1 còn đường ngắn và phù hợp nhất thì hãy tận dụng hết sức nó, phẩn bổ hình ảnh và âm thanh thật phù hợp.

4. Màu sắc

Profile là bộ nhận diện cơ bản nhất với doanh nghiệp vì vậy hãy xác định màu sắc mà mình sử dụng sao cho phù hợp với nhận diện nhất, và sử dụng màu sắc đó xuyên suốt quá trình thiết kế của bản thiết kế, điều đó sẽ chỉ đem lại tích cực cho các thiết kế của bạn, ngoài màu sắc chủ đạo bạn cũng chỉ nên thêm thốt vào đó từ 2 đến 3 màu sắc chính khác, tránh sử dụng hơn số màu sắc đó, khách hàng sẽ chỉ cảm nhận thấy sự lòe loẹt và không nghiêm túc của bạn.

5. Rẻ tiền không hẳn sẽ tốt

Gía rẻ đều là mong muốn của hầu hết nhưng doanh nghiệp, điều đó đương nhiên là những ưu đãi tốt, nhất là đối với những doanh nghiệp tầm nhỏ và vừa thì thiết kế giá rẻ sẽ là sự lựa chọn nhưng kèm theo đó sẽ là những rủi ro đi kèm như: vi phạm bảo hộ thương hiệu, vi phạm sở hữu trí tuệ … giá rẻ thì kèm theo đó là những ưu đãi không được như bạn muốn.

6. Hãy sử dụng thời gian và công sức

Nếu bạn vẫn nghĩ thiết kế profile chỉ đơn thuần là show mình ra và phó mặc cho thiết kế của mình, thì bạn đã lầm và xác định chưa chính xác rôi, thay bằng việc phó mặc cho bất kì au thì hãy phối hợp với họ hoàn thiện, điều này sẽ có ích hơn, điều này cũng cho phép bạn quản lý được chất lượng profile cũng như dealine hoàn thành của bạn.

Trên đây là 6 sai lầm cơ bản nhất mà những doanh nghiệp gặp phải khi thiết kế profile đã được Topprofile vạch ra, mong sau bài viết này bạn sẽ rút được nhiều ý tưởng cho bản thiết kế của doanh nghiệp mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tặng miễn trí template profile trị giá 2.500.000 vnđ – Hỗ trợ DN mùa dịch Covid-19
Hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19. Bigsouth Agency xin tặng miễn phí template profile trị giá 2.500.000 vnđ cho doanh ...
Thiết kế hồ sơ năng lực công ty môi trường như thế nào?
Trong thời buổi toàn xã hội cùng chung tay để bảo vệ môi trường sống. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp ...
Dịch vụ thiết kế bộ tài liệu bán hàng của Topprofile
Là dụng cụ tác nghiệp không thể thiếu của mỗi nhân viên kinh doanh, bộ sales kit vì thế là một ...
Tản mạn thiết kế profile Anh & Em
Một ngày đẹp trời khách hàng là giám đốc của một công ty phần mềm gọi tới chúng tôi và yêu cầu gặp ...
error:
0903.748.168