Profile kiến trúc

Thiết kế profile kiến trúc xây dựng

Trong lĩnh vực kiến trúc nói riêng hay xây dựng nói chung, một công tác gần như “mặc định” đó là phải tham gia dự thầu, chính vì đặc điểm này mà các công ty kiến trúc xây dựng thường phải chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ dự thầu chuyên nghiệp. Một bộ hồ sơ dự thầu trong lĩnh vực xây dựng không đơn thuần chỉ là cuốn profile, tuy nhiên hiệu quả của profile mang lại trong những lần dự thầu lại vô cùng lớn bởi nó là yếu tố được thể hiện bằng hình ảnh với nội dung cô đọng nhất, điều này làm thuận lợi cho việc tiếp nhận và tổng hợp thông tin về doanh nghiệp, đồng thời cũng thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của đơn vị dự thầu. Đây sẽ là điểm cộng để chủ đầu tư chú ý và đánh giá cao về doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ năng lực của công ty kiến trúc xây dựng thường có đặc điểm là phải thêm bớt những nội dung dự án theo từng thời điểm, chính vì yếu tố này mà nhiều doanh nghiệp thường do dự trong việc quyết định thời điểm làm profile và dẫn đến bỏ lỡ nhiều cơ hội chào thầu.

Khi thiết kế profile kiến trúc xây dựng, ngoài việc cung cấp thông tin đầy đủ, concept nhất quán với nhận diện thương hiệu, profile công ty kiến trúc xây dựng còn góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh và tặng khả năng thuyết phục khách hàng.

Những lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực công ty kiến trúc xây dựng

1. Về mặt thiết kế:

Hồ sơ năng lực ngành xây dựng cần được thiết kế đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người đẹp và đặc biệt cần phải phù hợp với cá tính thương hiệu và lĩnh vực xây dựng.

2. Về nội dung:

Nội dung cần được biên tập ngắn gọn, súc tích, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin về công ty như triết lý kinh doanh, thế mạnh, đội ngũ, đặc biệt cần lưu ý để không bỏ qua thông tin về dự án tiêu biểu, chính sách quản lý và an toàn lao động.

3. Về hình ảnh:

“Một hình ảnh đẹp bằng vạn lời nói”! Khoa học chứng minh, sự ghi nhớ trong não bộ của chúng ta luôn luôn có sự liên hệ mật thiết với hình ảnh. Khi tiếp nhận một thông tin, con người nhớ được 10% từ những gì họ nghe thấy, 20% từ những gì họ đọc, 80% từ những gì họ nhìn thấy. Cũng chính vì thế mà hiện nay, hình ảnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong truyền thông bởi chúng là phương tiện tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tao ra sự thu hút của người xem hơn bất cứ thứ gì khác.

Hình ảnh trong Profile kiến trúc xây dựng cần chọn lọc và xử lý phù hợp, thể hiện rõ đặc trưng ngành nghề và cá tính của thương hiệu đồng thời làm tôn lên năng lực của doanh nghiệp. Nếu có thể doanh nghiệp hãy đầu tư chụp hình để đảm bảo yếu tố không đụng hàng cũng như phản ánh đúng bản chất về quy mô doanh nghiệp của mình.

4. Về màu sắc:

Màu sắc đóng vài trò quan trọng trong việc thiết kế profile nhưng không phải designer nào cũng có đủ kinh nghiệm và sự khôn ngoan để ứng dụng màu sắc một cách hợp lý và hiệu quả. Một điểm cũng rất đáng lưu tâm đó là màu sắc cần được nhất quán với hình ảnh logobộ nhận diện thương hiệu.

5. Về in ấn và gia công

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm với các nhà in, bạn sẽ hiểu rằng: Không phải một thiết kế đẹp đồng nghĩa với một ấn phẩm đẹp khi đến tay bạn. Bởi kỹ thuật in ấn tại Việt Nam là một vấn đề nan giải với những người làm thương hiệu & marketing. Khả năng xử lý màu sắc trong quá trình in hoàn toàn do mắt nhìn và cảm nhận cá nhân, đó là lý do tại sao một Designer giàu kinh nghiệm in ấn lại trở nên đáng giá đến vậy!

Một Designer trẻ có thể vẽ vời, sử dụng mọi tông màu phá cách mà anh ta thích, nhưng một Designer thông minh và kinh nghiệm sẽ cân nhắc kỹ lượng, cũng như chỉ lựa chọn những sắc màu phù hợp, thuận lợi nhất cho quá tình in ấn thành phẩm, hoạt động quảng cáo sau này của khách hàng, anh ta cũng sẽ cố gắng nỗ lực đảm trách bản in tới cùng cho tới khi thành phẩm tới tay bạn.

Hãy liên hệ ngay với Topprofile.vn để sở hữu dịch vụ thiết kế profile kiến trúc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

TOP PROFILE

VP: Lầu 9, Tòa nhà Samland, Số 86 Nguyên Hồng, P.1, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0903 748 168 – 08 3503 5682
Email: topprofile@gmail.com
Website: www.topprofile.vn

error:
0903.748.168