Profile nội thất

Thiết kế profile nội thất

Nội thất là lĩnh vực mang lại vẻ đẹp về không gian cho khách hàng và đòi hỏi cao về tính mỹ thuật, sự độc đáo. Chính vì vậy bản thân hình ảnh thương hiệu của công ty ngành nội thất lại càng cần phải thể hiện được yếu tố “đẹp”, chuyên nghiệp để tạo được lòng tin nơi khách hàng. Vậy đối với một công ty nội thất lớn thường xuyên gặp và làm việc các khách hàng lớn thì việc thiết kế profile là rất cần thiết cho việc chào hàng, đấu thầu dự án nó sẽ mang lại lợi ích trong sự nghiệp phát triển, đặc biệt trong công việc làm ăn kinh doanh.

Với các công ty nội thất chắc chắn sẽ có đội ngũ thiết kế nội thất tài năng và có không ít công ty để tiết kiệm chi phí đã sử dụng nguồn nhân lực thiết kế nội thất của mình cho công việc thiết kế profile công ty. Tuy nhiên, họ không hiểu rằng biết thiết kế không phải là yếu tố duy nhất tạo nên một cuốn profile hiệu quả. Để xây dựng nên một cuốn profile nội thất hiệu quả đó là sự kết hợp hài hòa của rất nhiều các yếu tố từ việc thiết kế đẹp; nội dung được biên tập súc tích, lôi cuốn; hình ảnh được chọn lọc và xử lý phù hợp với concept; màu sắc sử dụng lôi cuốn thị giác và cả việc in ấn sao cho đảm bảo chất lượng nhất,… Tất cả những yếu tố này phải thể hiện làm sao để đảm bảo phản ánh đúng mục đích sử dụng đưa ra ban đầu, phù hợp với khách hàng mục tiêu và đặc biệt là phải thể hiện được năng lực, uy tín của doanh nghiệp.

Một cuốn profile nội thất phải có sự độc đáo, nghệ thuật, tỉ mỉ và tính ứng dụng cao. Sau đây là những lưu ý  khi thiết kế profile công ty nội thất.

1. Về mặt thiết kế:

Hồ sơ năng lực nội thất cần được thiết kế đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người xem và đặc biệt cần phải phù hợp với cá tính thương hiệu và lĩnh vực hoạt động.

2. Về nội dung:

Nội dung cần được biên tập ngắn gọn, súc tích, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin về công ty như triết lý kinh doanh, thế mạnh, đội ngũ, đặc biệt cần lưu ý để không bỏ qua thông tin về nhà xưởng và các dự án tiêu biểu.

3. Về hình ảnh:

“Một hình ảnh đẹp bằng vạn lời nói”! Khoa học chứng minh, sự ghi nhớ trong não bộ của chúng ta luôn luôn có sự liên hệ mật thiết với hình ảnh. Khi tiếp nhận một thông tin, con người nhớ được 10% từ những gì họ nghe thấy, 20% từ những gì họ đọc, 80% từ những gì họ nhìn thấy. Cũng chính vì thế mà hiện nay, hình ảnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong truyền thông bởi chúng là phương tiện tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tao ra sự thu hút của người xem hơn bất cứ thứ gì khác.

Hình ảnh trong profile nội thất đặc biệt phải chất lượng và đẹp mắt, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo thể hiện sự trung thực về doanh nghiệp hay nhà máy cũng như các dự án đã thực hiện.

4. Về màu sắc:

Màu sắc đóng vài trò quan trọng trong việc thiết kế profile nhưng không phải designer nào cũng có đủ kinh nghiệm và sự khôn ngoan để ứng dụng màu sắc một cách hợp lý và hiệu quả. Một điểm cũng rất đáng lưu tâm đó là màu sắc cần được nhất quán với hình ảnh logobộ nhận diện thương hiệu.

5. Về in ấn và gia công

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm với các nhà in, bạn sẽ hiểu rằng: Không phải một thiết kế đẹp đồng nghĩa với một ấn phẩm đẹp khi đến tay bạn. Bởi kỹ thuật in ấn tại Việt Nam là một vấn đề nan giải với những người làm thương hiệu & marketing. Khả năng xử lý màu sắc trong quá trình in hoàn toàn do mắt nhìn và cảm nhận cá nhân, đó là lý do tại sao một Designer giàu kinh nghiệm in ấn lại trở nên đáng giá đến vậy!

Một Designer trẻ có thể vẽ vời, sử dụng mọi tông màu phá cách mà anh ta thích, nhưng một Designer thông minh và kinh nghiệm sẽ cân nhắc kỹ lượng, cũng như chỉ lựa chọn những sắc màu phù hợp, thuận lợi nhất cho quá tình in ấn thành phẩm, hoạt động quảng cáo sau này của khách hàng, anh ta cũng sẽ cố gắng nỗ lực đảm trách bản in tới cùng cho tới khi thành phẩm tới tay bạn.

Hãy liên hệ ngay với Topprofile.vn để sở hữu dịch vụ thiết kế profile nội thất chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

TOP PROFILE

VP: Lầu 9, Tòa nhà Samland, Số 86 Nguyên Hồng, P.1, Gò Vấp, TPHCM
ĐT: 0903 748 168 – 08 3503 5682
Email: topprofile@gmail.com
Website: www.topprofile.vn

error:
0903.748.168